Hướng dẫn cách chọn thảm phòng khách

Thảm trải sofa hay thảm phòng khách đã không còn quá xa lạ trong các danh mục thiết kế nội thất. Ai cũng dễ dàng mua được tấm thảm trải ở phòng khách, nhưng chỉ có số ít là chọn được tấm thảm có màu sắc phù hợp với bộ sofa và hài hòa với phong cách chung của ngôi nhà.

Bạn không hẳn phải là người trong lĩnh vực thiết kế hoặc có am hiểu nhất định về thảm mới có thể chọn được màu phù hợp, Thamaua hướng dẫn Quý vị chỉ cần phối màu thảm với sofa dựa trên 2 nguyên tắc cơ bản dưới đây:

1/ Phối đơn sắc:

Chọn thảm có tông màu cùng với màu chủ đạo của căn phòng. Đây là cách phối an toàn theo kiểu tone-sur-tone. Nếu sofa nhà bạn màu xám có thể chọn thảm màu xám trơn hoặc xám hoa văn, tương tự với những bộ sofa màu khác cũng vậy.

 

Chọn thảm cùng tông với màu sofa, thảm trơn hoặc hoa văn đều rất phù hợp Cho dù là sofa gỗ bạn vẫn có thể áp dụng cách phối cùng tông màu như trên.

2/ Phối tương phản:

Chọn thảm có màu sắc tương phản với màu chủ đạo của căn phòng Cách phối này sẽ thích hợp với những ai yêu thích sự phá cách và năng động, tạo điểm nhấn cho không gian. Để tăng tính thẩm mỹ hơn nữa, bạn có thể khéo léo chọn thảm có màu cùng với những vật trang trí xung quanh. Sofa màu xám ghi, cộng thêm gối hoặc tranh có tông màu đỏ, kết hợp với tấm thảm đỏ là “không chê vào đâu được”.

thảm lông xù, mẫu thảm trang trí đẹp

 

Thamaua chuyên cung cấp sản nhập khẩu chính hãng CHLB Đức

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


0974112369